Ruslaurant

– Wasteaurant

Samvinnuverkefni nemenda á fyrsta ári í áfanganum Útópía & Alkemía. Hópurinn vildi vekja athygli á þeirri gífurlegu matarsóun sem er að eiga sér stað í heiminum í dag og á sér stað alls staðar ferlinu, hjá ræktendum, framleiðendum, matvöruverslunum og neytendum. Einnig vildum við benda fólki á að þótt svo að maturinn sé kominn fram yfir síðasta söludag eða „best fyrir“ dagsetninguna þýðir ekki að hann sé skemmdur eða óætur. 

Opnaður var tímabundinn veitingastaður þar sem boðið var uppá fría mat sem safnað hafði verið úr ruslagámum fyrir utan matvöruverslanir. Kom hópnum á óvart hversu mikið af góðum og heillegum mat var verið að henda ásamt mat sem hreinlega var ekki kominn fram yfir „best fyrir“ merkinguna.  Opnunin gekk vel fyrir sig, fengum við gott veður og vel rúmlega 130 matarskammtar voru gefnir. 

Verkefnið hlaut þónokkra fjölmiðlaathygli bæði í dagblöðum og sjónvarpi.

A groupproject by several first year students in graphic design attending course called Utopia and Alchemie. The purpose was to shine light on the big amount of food that is wasted around the world today and happens at every stage of the way, with farmers, production, supermarkets and consumers. The purpose was also to make people realise that even though food might be past their expire date it can still be suitable for consumption. 

A temporary restaurant was opened that offered free food that had been gathered from dumpsters outside supermarkets. Surprisingly a lot of very good food was found, much which had not past it's expire date. The opening of the restaurant was very successful and around 130 foodportions were given. 

The project did receive a fair amount of media attention both in newspapers and television.

mbl.png